Toán [Lớp 7] Tìm x,y

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
Tìm các cặp số ( x ; y) nguyên dương thỏa mãn: xy = 3 (y - x)
(mk làm không bk có đúng không )
pt<=>xy-3y+3x=0
<=>y(x-3)+3x=0
vì x,y luôn dương => x=1 hoặc 2
nếu x=1 => y=3/2(loại)
nếu x=2=>y=6 (nhận)
cái này thế vào rồi tìm
ko bk cách làm đúng ko hehe
 

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
(mk làm không bk có đúng không )
pt<=>xy-3y+3x=0
<=>y(x-3)+3x=0
vì x,y luôn dương => x=1 hoặc 2
nếu x=1 => y=3/2(loại)
nếu x=2=>y=6 (nhận)
cái này thế vào rồi tìm
ko bk cách làm đúng ko hehe
thêm chỗ này cho chặt chẽ [tex]y(x-3)=-3x< 0\Rightarrow x-3< 0[tex]\Rightarrow 0< x< 3[/tex]
đấy là y kiến của tui thui
 
Top Bottom