tìm x,y nguyên dương thoa man 1!+2!+...+x!=y^2 giúp mình với
T thanhien1976@gmail.com Học sinh Thành viên 1 Tháng tư 2015 3 0 26 15 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [FONT=Roboto, Tahoma, sans-serif]tìm x,y nguyên dương thoa man 1!+2!+...+x!=y^2[/FONT] giúp mình với Last edited: 15 Tháng một 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [FONT=Roboto, Tahoma, sans-serif]tìm x,y nguyên dương thoa man 1!+2!+...+x!=y^2[/FONT] giúp mình với
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 15 Tháng một 2018 #2 thanhien1976@gmail.com said: _1!+2!+...+x!=y^2 tìm x,y nguyen duong giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là gì vậy nhỉ?
thanhien1976@gmail.com said: _1!+2!+...+x!=y^2 tìm x,y nguyen duong giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là gì vậy nhỉ?
L linhntmk123 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 386 183 94 22 Nghệ An THCS nguyễn trãi 15 Tháng một 2018 #3 thanhien1976@gmail.com said: [FONT=Roboto, Tahoma, sans-serif]tìm x,y nguyên dương thoa man 1!+2!+...+x!=y^2[/FONT] giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x=1\Rightarrow y=1[/tex] [tex]x=2\Rightarrow loại[/tex] [tex]x=3\Rightarrow y=3[/tex] [tex]x=4\Rightarrow loai[/tex] [tex]x\geq 5\Rightarrow 1!+2!+..+x!=..3[/tex] mà SCP ko tận cùng là 3 suy ra ko tồn tại y Reactions: realme427 and Blue Plus
thanhien1976@gmail.com said: [FONT=Roboto, Tahoma, sans-serif]tìm x,y nguyên dương thoa man 1!+2!+...+x!=y^2[/FONT] giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x=1\Rightarrow y=1[/tex] [tex]x=2\Rightarrow loại[/tex] [tex]x=3\Rightarrow y=3[/tex] [tex]x=4\Rightarrow loai[/tex] [tex]x\geq 5\Rightarrow 1!+2!+..+x!=..3[/tex] mà SCP ko tận cùng là 3 suy ra ko tồn tại y
0 0934439336 Học sinh mới Thành viên 2 Tháng một 2018 6 1 6 16 Tháng một 2018 #4 tìm giá trị nhỏ nhất của N=|2x-1|+|2x-2|+|2x-3|+...+|2x-2015|+|2x-2016|
L linhntmk123 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 386 183 94 22 Nghệ An THCS nguyễn trãi 16 Tháng một 2018 #5 0934439336 said: tìm giá trị nhỏ nhất của N=|2x-1|+|2x-2|+|2x-3|+...+|2x-2015|+|2x-2016| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có lẽ là áp dụng cái này[tex]|a-b|+|a-c|=|a-b|+|c-a|\geq |a-b+c-a|= |c-b|[/tex] [tex]dấu = xảy ra\Leftrightarrow (a-b)(c-a)\geq 0[/tex]
0934439336 said: tìm giá trị nhỏ nhất của N=|2x-1|+|2x-2|+|2x-3|+...+|2x-2015|+|2x-2016| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có lẽ là áp dụng cái này[tex]|a-b|+|a-c|=|a-b|+|c-a|\geq |a-b+c-a|= |c-b|[/tex] [tex]dấu = xảy ra\Leftrightarrow (a-b)(c-a)\geq 0[/tex]