Tìm x, biết: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + ... + |x + 2014| = 3021x
Cungancom Học sinh mới Thành viên 23 Tháng hai 2018 105 16 11 24 Vĩnh Long Đông Bình 21 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + ... + |x + 2014| = 3021x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + ... + |x + 2014| = 3021x
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 21 Tháng ba 2018 #2 Cách phổ thông nhất là xét bốn đoạn ứng với bốn gttđ
Cungancom Học sinh mới Thành viên 23 Tháng hai 2018 105 16 11 24 Vĩnh Long Đông Bình 21 Tháng ba 2018 #3 sonnguyen05 said: Cách phổ thông nhất là xét bốn đoạn ứng với bốn gttđ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giúp đi ạ!
sonnguyen05 said: Cách phổ thông nhất là xét bốn đoạn ứng với bốn gttđ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giúp đi ạ!
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 21 Tháng ba 2018 #4 Vd: xét x<-2014, khi đó tất cả các gttđ đều có kq dấu trừ đằng trước, bạn thu gọn rồi giải pt bậc nhất thôi
Vd: xét x<-2014, khi đó tất cả các gttđ đều có kq dấu trừ đằng trước, bạn thu gọn rồi giải pt bậc nhất thôi
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 21 Tháng ba 2018 #5 Cungancom said: Tìm x, biết: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + ... + |x + 2014| = 3021x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk của x là gì thế bạn? $|x+1|+|x+2|+...+\left | x+2014 \right |=3021x$ -Nếu: $x> 0$ $\Rightarrow (x+1)+(x+2)+....+(x+2014)=3021x \Leftrightarrow x+1+x+2+...+x+2014=3021x \Leftrightarrow 2014x+2029105=3021x$ $\Leftrightarrow 1007x=2029105 \Leftrightarrow x=2015$ -Nếu: $x<0$ $\Rightarrow -x-1-x-2-...-x-2014=3021x \Leftrightarrow -2014x-(1+2+...+2014)=3021x \Leftrightarrow -2014x-2029105=3021x \Leftrightarrow -2029105=5035x \Leftrightarrow x=-403$ -Vậy:.... Last edited: 21 Tháng ba 2018
Cungancom said: Tìm x, biết: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + ... + |x + 2014| = 3021x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk của x là gì thế bạn? $|x+1|+|x+2|+...+\left | x+2014 \right |=3021x$ -Nếu: $x> 0$ $\Rightarrow (x+1)+(x+2)+....+(x+2014)=3021x \Leftrightarrow x+1+x+2+...+x+2014=3021x \Leftrightarrow 2014x+2029105=3021x$ $\Leftrightarrow 1007x=2029105 \Leftrightarrow x=2015$ -Nếu: $x<0$ $\Rightarrow -x-1-x-2-...-x-2014=3021x \Leftrightarrow -2014x-(1+2+...+2014)=3021x \Leftrightarrow -2014x-2029105=3021x \Leftrightarrow -2029105=5035x \Leftrightarrow x=-403$ -Vậy:....
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 21 Tháng ba 2018 #6 Cungancom said: Tìm x, biết: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + ... + |x + 2014| = 3021x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $|x+1| + |x+2| + |x+3| + \dots + |x+2014|>0 \ \forall \ x\Rightarrow 3021x>0\Leftrightarrow x>0$. $\Rightarrow x+1+x+2+x+3+\dots +x+2014=3021x$ $\Leftrightarrow 2014x+\dfrac{(1+2014).2014}2=3021x$ $\Leftrightarrow 1007x=2029105$ $\Leftrightarrow x=2015$ Reactions: realme427 and Lưu Thị Thu Kiều
Cungancom said: Tìm x, biết: |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + ... + |x + 2014| = 3021x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $|x+1| + |x+2| + |x+3| + \dots + |x+2014|>0 \ \forall \ x\Rightarrow 3021x>0\Leftrightarrow x>0$. $\Rightarrow x+1+x+2+x+3+\dots +x+2014=3021x$ $\Leftrightarrow 2014x+\dfrac{(1+2014).2014}2=3021x$ $\Leftrightarrow 1007x=2029105$ $\Leftrightarrow x=2015$