Toán [Lớp 7] Tìm tần số tương ứng của giá trị

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Điểm kiểm tra 1 tiết môn văn của tổ như sau:
Điểm số (x)4678 Tần số (n)24n1Biết số trung bình cộng là 6,1. Hỏi có bao nhiêu bạn được 7 điểm?
Ta có: X (Kí hiệu trung bình ý)=[tex]\frac{4.2+6.4+7n+8.1}{2+4+n+1}[/tex]
[tex]=> 6,1=\frac{8+24+7n+8}{7+n}[/tex]
=> 8+24+7n+8= (7+n).6,1
=> 40+7n = 42,7-6,1n
=> 7n-6,1n=42,7-40
=> 0,9n = 2,7
=> n = 2,7: 0,9
=> n= 3
KL:.........................................................................................
---------------------------------Hết--------------------------------
Like!:D
 
Top Bottom