Toán [Lớp 7] Tìm số

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
  • Like
Reactions: realme427

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm một số có ba chữ số. Biết rằng số đó có tận cùng bằng chữ số 7 và nếu chuyển chữ số 7 lên vị trí đầu thì được một số mới. Số này khi chia cho số phải tìm thì được thương là 2 và dư 21.
Gọi số cần tìm là $ \overline{ab7} $
Theo đề bài ta có:
$ \overline{ab7} . 2 + 21 = \overline{7ab} \\\Leftrightarrow 200a + 20b + 35 = 700 + 10a + b \\\Leftrightarrow 190a + 19b = 665 \\\Leftrightarrow 19(10a + b) = 665 \\\Leftrightarrow \overline{ab} = 35 \\\Rightarrow \overline{ab7} = 357 $
Vậy...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: realme427

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi số cần tìm là $ \overline{ab7} $
Theo đề bài tao có:
$ \overline{ab7} . 2 + 21 = \overline{7ab} \\\Leftrightarrow 200a + 20b + 35 = 700 + 10a + b \\\Leftrightarrow 190a + 19b = 665 \\\Leftrightarrow 19(10a + b) = 665 \\\Leftrightarrow \overline{ab} = 35 \\\Rightarrow \overline{ab7} = 357 $
Vậy...
Từ ngữ hay quá anh ha, sửa lại đi ạ cái đoạn theo đề bài tao có ý!
 
Top Bottom