Toán [Lớp 7] Tìm nghiệm

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
ý 3 4 5 bạn gủa chi tiết được k
3, [tex]-4x^{2}+4x-2=0[/tex]
[tex]<=>-4(x^{2}-x+\frac{1}{2})=0[/tex]
[tex]<=>-4(x^{2}-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{1}{2})=0[/tex]
[tex]<=>-4[(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{1}{4}]=0[/tex]
=> Vô nghiệm
Tương tự với câu 4 và 5 bạn chỉ cần biến đổi về hằng đẳng thức là ra
 

violympicanhioe@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng một 2018
13
4
6
3, [tex]-4x^{2}+4x-2=0[/tex]
[tex]<=>-4(x^{2}-x+\frac{1}{2})=0[/tex]
[tex]<=>-4(x^{2}-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{1}{2})=0[/tex]
[tex]<=>-4[(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{1}{4}]=0[/tex]
=> Vô nghiệm
Tương tự với câu 4 và 5 bạn chỉ cần biến đổi về hằng đẳng thức là ra
bạn giả thêm hộ minh ý 4 dk
 

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
Top Bottom