Tìm nghiệm của đa thức: P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1
Linh Linh Vũ Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng mười hai 2017 188 103 56 19 Nam Định thcs Hàn Thuyên 8 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm của đa thức: [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm của đa thức: [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex]
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 8 Tháng tư 2018 #2 Linh Linh Vũ said: Tìm nghiệm của đa thức: [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex] = x^3(x + 1) + (x + 1) = (x + 1)(x^3 + 1). Có 1 nghiệm là x = -1 Reactions: realme427
Linh Linh Vũ said: Tìm nghiệm của đa thức: [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex] = x^3(x + 1) + (x + 1) = (x + 1)(x^3 + 1). Có 1 nghiệm là x = -1
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 8 Tháng tư 2018 #3 Linh Linh Vũ said: Tìm nghiệm của đa thức: [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]p(x)=(x+1)^{2}(x^{2}+x+1)[/tex] Suy ra P(x) có nghiệm là -1
Linh Linh Vũ said: Tìm nghiệm của đa thức: [tex]P(x) = x^{4} + x^{3} + x + 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]p(x)=(x+1)^{2}(x^{2}+x+1)[/tex] Suy ra P(x) có nghiệm là -1
ltppro231 Học sinh Thành viên 25 Tháng ba 2018 56 54 36 21 Cà Mau THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển 8 Tháng tư 2018 #4 [tex]P(x)=(x+1)^2(x^2-x+1) \Leftrightarrow (x+1)^2=0 \Leftrightarrow x=-1[/tex] hoặc [tex]x^2-x+1=0\Leftrightarrow (x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}> 0[/tex] suy ra pt vô nghiệm Vậy pt có nghiệm x= -1
[tex]P(x)=(x+1)^2(x^2-x+1) \Leftrightarrow (x+1)^2=0 \Leftrightarrow x=-1[/tex] hoặc [tex]x^2-x+1=0\Leftrightarrow (x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}> 0[/tex] suy ra pt vô nghiệm Vậy pt có nghiệm x= -1