Toán [Lớp 7] Tìm Min

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, [tex]A=(2-x)^2+(y-4)^2+2\geq 2[/tex]
Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=2 & \\ y=4 & \end{matrix}\right.[/tex]
b, [tex]B=|x-2|+\left ( y-\frac{1}{2} \right )^2-5\geq -5[/tex]
Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=2 & \\ y=\frac{1}{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
c, [tex]C=|3-x|+|y-5|+7\geq 7[/tex]
Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=3 & \\ y=5 & \end{matrix}\right.[/tex]
d, [tex]D=|1-x|+|2-y|+|3-z|-7\geq -7[/tex]
Dấu "=" sảy ra khi và chỉ khi [tex]\left\{\begin{matrix} x=1 & \\ y=2 & \\ z=3 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: ghgh2323
Top Bottom