Toán [Lớp 7] Tìm min

MIMOLANA

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2018
22
11
21
35
Nghệ An
ADEMAN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá tri nhỏ nhất của biểu thức
[tex]B=\(\dfrac{12}{|x|-3}\)và x \(\in\)\(\mathbb{Z}\)[/tex]
Câu khó Cho tam giác ABC vuông cân ở A, M là trung điểm của BC
E nằm giữa M và C. Kẻ BH[tex]\bot[/tex]AE
CK[tex]\bot[/tex]AE
c/m a) BH = AK
b)[tex]\sqrt{2}[/tex]MH = HK
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Tìm giá tri nhỏ nhất của biểu thức
[tex]B=\(\dfrac{12}{|x|-3}\)và x \(\in\)\(\mathbb{Z}\)[/tex]
Câu khó
E nằm giữa M và C. Kẻ BH[tex]\bot[/tex]AE
CK[tex]\bot[/tex]AE (H;E
c/m a) BH = AK
b)[tex]\sqrt{2}[/tex]MH = HK
Bạn nhập lại công thức và bài 2 lại được không?
Bài 2 đề hơi bị khó hiểu
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
-Ta có: [tex]|x|-3\geq -3[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{12}{|x|-3}\geqslant \frac{12}{-3}=-4[/tex] (chú ý mẫu âm nha)
'=' xảy ra khi:[tex]|x|-3=0[/tex]->/.......
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Tìm giá tri nhỏ nhất của biểu thức
[tex]B=\(\dfrac{12}{|x|-3}\)và x \(\in\)\(\mathbb{Z}\)[/tex]
Câu khó Cho tam giác ABC vuông cân ở A, M là trung điểm của BC
E nằm giữa M và C. Kẻ BH[tex]\bot[/tex]AE
CK[tex]\bot[/tex]AE
c/m a) BH = AK
b)[tex]\sqrt{2}[/tex]MH = HK
 

Attachments

  • 27016800_448602645556803_2087231238_o.jpg
    27016800_448602645556803_2087231238_o.jpg
    236.9 KB · Đọc: 40
  • 27016485_448602568890144_673365032_o.jpg
    27016485_448602568890144_673365032_o.jpg
    223.5 KB · Đọc: 37
  • Like
Reactions: MIMOLANA

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
2a,a) Ta có ^ABH + ^BAH = 90° Măt khác ^CAH + ^BAH = 90°
=> ^ABH = ^CAH
Xét ▲ABH và ▲CAK có:
^H = ^C (= 90°)
AB = AC (T.g ABC vuông cân)
^ABH = ^CAH (cmt)
=> △ABH = △CAK (c.h-g.n)
=> BH = AK
 
Top Bottom