Toán 7 [Lớp 7] Tìm GTNN

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
c) $\dfrac{1+2x^2}{15} _{min} \\
\\
\\
<=> {1+2x^2}_{min}\\\\$
Mà: $2x^2+1 \geq 1\\\\
=> 2x^2+1_{min}=1\\\\
<=> x=0$
Thế dô lại đề bài để tìm GTNN
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
${\dfrac{-18}{6-4x^2}}_{min}\\\\
<=> {6-4x^2}_{max}\\\\
<=> {4x^2}_{min}\\\\$
Mà $4x^2 \geq 0\\\\
=> {4x^2}_{min} =0\\\\
<=> x=0$
Lại thế dô đề
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
c.1+2x^2
------------
15

d.-18
-----------
6-4x^2
Câu d mình giải nhầm rùi thì phải. Vì tử là -18. À x phải là số nguyên chứ nhỉ. Mình giải lại nhé
${\dfrac{-18}{6-4x^2}}_{min}\\$
$<=>\left\{\begin{matrix} 6-4x^2 >0 & & \\ {6-4x^2}_{min} & & \end{matrix}\right.\\\\
<=> \left\{\begin{matrix} 4x^2<6& & \\ {4x^2}_{max} & & \end{matrix}\right.\\\\
<=> \left\{\begin{matrix} x^2<\dfrac 6 4 & & \\{x^2}_{max} & & \end{matrix}\right.$
Vì x là số nguyên nên
$=> x^2=1 \\
<=> x= +-1$
 
Top Bottom