Toán [Lớp 7] Tìm giá trị của biểu thức

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1 Tìm GTLN của C = (x+2)^2 + (y - 1/5 )^2 -10
2 Tìm GTLN của P = 4/(2x-3 )^2 +5
GIúp mk nhé đặc biệt là câu 1 nhé
Thanks
2, Để P lớn nhất
=> 4/(2x-3 )^2 lớn nhất
=> (2x-3 )^2 nhỏ nhất
=>.................
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
2, Để P lớn nhất
=> 4/(2x-3 )^2 lớn nhất
=> (2x-3 )^2 nhỏ nhất
=>.................
Còn +5 ở đâu rồi nhỉ?
1 Tìm GTLN của C = (x+2)^2 + (y - 1/5 )^2 -10
2 Tìm GTLN của P = 4/(2x-3 )^2 +5
GIúp mk nhé đặc biệt là câu 1 nhé
Thanks
2,-Ta có: $(2x-3)^2\geq 0\Rightarrow (2x-3)^2+5\geq 5$
$\Rightarrow \frac{4}{(2x-3)^2+5}\leq \frac{4}{5}$
'=' xảy ra khi:$(2x-3)^2=0$
$\Leftrightarrow 2x-3=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}$
-Vậy: $P$ đạt $Max=\frac{4}{5}$ tại $x=\frac{3}{2}$
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom