Toán [Lớp 7] Tỉ lệ thức và dãy tỉ số bằng nhau

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho [tex]\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}[/tex] .
Tính : [tex]M = \frac{abc}{\left ( a+b \right )\left ( b+c \right )\left ( a+c \right )}[/tex]
$\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{a+b+c}{2(a+b+c)}=\dfrac12$
$\Rightarrow \dfrac{abc}{(a+b)(b+c)(a+c)}=\dfrac{a}{b+c}.\dfrac{b}{a+c}.\dfrac{c}{a+b}=(\dfrac12)^3=\dfrac{1}{8}$
 
Top Bottom