Toán [Lớp 7] Tam giác

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
+, Xét tam giác BMD và CNE có:
góc B= góc C(t/c tam giác cân)
AB=AC ( do tam giác ABC cân tại A)
góc MDB= góc NEC=90 độ
=>tam giác BMD=tam giác CNE(g.c.g)=>DM=EN(cạnh tương ứng) (ĐPCM)
b,Ta có BE=BD+DE
DC=CE+ED
mà BD=CE=>BE=DC
từ a ta lại có tam giác BDM=tam giác CEN(g.c.g)
=>MB=NC(2)
+, Xét tam giác BME và CND có:
BM=CN(từ 2)
góc C=góc B
BE=CD(c/m trên)
=>tam giác BNE=tam giác CND(c.g.c)
=>DN=EM(cạnh tương ứng) (ĐPCM)
c,Xét tam giác BAD và tam giác CAE có:
AB=AC
BD=EC(gt)
góc B= góc C
=>tam giác BAD=tam giác CAE(c.g.c)
=>AD=AE(cạnh tương ứng)
=> tam giác ADE cân (ĐPCM)
 
  • Like
Reactions: ghgh2323
Top Bottom