Toán [lớp 7] Tam giác

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Vày Thượng Gia Lạc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
16
12
21
20
Bình Dương
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến
Lần sau bạn đăng bài đúng box dùm mình nhé!
Các kí hiệu trong bài làm:

- g: góc
- gt: giả thiết
- cmt: chứng minh trên
- tg: tam giác
Bài làm
a)Vì MN và AB cùng vuông góc với AC =>MN // AB
=> gNMA = gMAB (cặp góc so le trong)
mà gMAB = gAMB(tgAMB cân tại B vì có BM=BA)
=>gNMA=gAMB
tgANM=tgAHM(ch.gn) vì có:
gMNA =gMHA =90 độ
AM là cạnh chung
gNMA =gAMB (cmt)

=> AN=AM(cặp cạnh tương ứng)
=> tgANH cân tại H vì có AN=AM
b)Áp dụng định lí Py-ta-go vào tgABC vuông tại A:

BC^2=AB^2+AC^2
=>BC^2+AH^2>AB^2+AC^2
=> BC+AH>AB+AC
c)Mình bó tay, để mình suy nghĩ rồi gửi lại đáp án sau
 
Top Bottom