Toán [Lớp 7 ] Tam giác đều

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Vì \Delta ABC đều
=> AB=AC=BC
MÀ BE=CF=AD (gt)
=>AE=BF=CD
Xét \Delta BEF , \Delta CFD và \Delta ADE, ta có:
BE=CF=AD
\angle A=\angle B=\angle C
AE=BF=CD
=>\Delta BEF = \Delta CFD = \Delta ADE
=>EF=FD=DE (các cạnh t/ứ)
=>tam giác DEF là tam giác đều (đpcm)
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC đều Gọi E , F , D lần lượt là 3 điểm trên các cạnh AB , BC , AC sao cho AD = CF = BE
CMR : tam giác DEF là tam giác đều
$\Delta AED=\Delta BFE(c.g.c)\Rightarrow ED=EF(1) \Delta AED=\Delta CDF(c.g.c)\Rightarrow ED=EF(2)$
-Từ $(1)(2)=>đpcm$
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi
Top Bottom