Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân có Góc ABC= 100 độ . Kẻ phân giác trong của góc CAE cắt AB tại D . CHứng minh rằng AD+DC=Ab
E ở đâu đấyCho tam giác ABC cân có Góc ABC= 100 độ . Kẻ phân giác trong của góc CAE cắt AB tại D . CHứng minh rằng AD+DC=Ab
Đề sai! AD+DC không bằng AB được!Cho tam giác ABC cân có Góc ABC= 100 độ . Kẻ phân giác trong của góc CAE cắt AB tại D . CHứng minh rằng AD+DC=Ab
chịu rồiĐề sai! AD+DC không bằng AB được!
Vì tam giác ABC cân tại A
=> AB=AC
Theo BĐT tam giác
=> AD+DC>AC=AB
Chắc bình phương hả bạn?
Đề của bạn, bạn không bít thì ai bít?chịu rồi
thầy ra chứ k tui ko raĐề của bạn, bạn không bít thì ai bít?
Cho tam giác ABC cân có Góc ABC= 100 độ . Kẻ phân giác trong của góc CB cắt AB tại D . CHứng minh rằng AD+DC=AbBạn xem lại đề đi!
Ừ ha! Đề thiếu dữ kiện cân tại đâu!
Nghệ an
Ý mk là điểm E cơ màNghệ an
Cân tại B , chắc chắnỪ ha! Đề thiếu dữ kiện cân tại đâu!
Thế mà mình cứ nghĩ cân tại A!
À mà góc ABC=100 chứ nhỉ?