Toán [Lớp 7] Tam giác cân, Tam giác đều

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cùng một nửa mặt phẳng chứa điểm A , bờ là Bc. Vẽ các tia Bx và Cy cùng vuông góc với BC . Lấy M thuộc AB( M khác C,B), đường thẳng vuông góc với AM tại A cắt Bx,Cy lần lượt tại H và K
a) Cm: BM=CK
b) CM : A là trung điểm của HK
c) Gọi P là giao điểm của AB và MH,Q là giao điểm của AC và MK . CM:pQ//BC
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cùng một nửa mặt phẳng chứa điểm A , bờ là Bc. Vẽ các tia Bx và Cy cùng vuông góc với BC . Lấy M thuộc AB( M khác C,B), đường thẳng vuông góc với AM tại A cắt Bx,Cy lần lượt tại H và K
a) Cm: BM=CK
b) CM : A là trung điểm của HK
c) Gọi P là giao điểm của AB và MH,Q là giao điểm của AC và MK . CM:pQ//BC
Đề có vấn [tex]M\in BC[/tex] có vẻ khả thi hơn đó ạ!
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên cùng một nửa mặt phẳng chứa điểm A , bờ là Bc. Vẽ các tia Bx và Cy cùng vuông góc với BC . Lấy M thuộc AB( M khác C,B), đường thẳng vuông góc với AM tại A cắt Bx,Cy lần lượt tại H và K
a) Cm: BM=CK
b) CM : A là trung điểm của HK
c) Gọi P là giao điểm của AB và MH,Q là giao điểm của AC và MK . CM:pQ//BC
a, Chứng minh được [tex]\Delta ABM=\Delta ACK(g.c.g)[/tex]
Do đó [tex]BM=CK[/tex](đpcm)
b, Tương tự ta có: [tex]\Delta AHB=\Delta AMC(g.c.g)[/tex]
Do đó [tex]AH=AM[/tex]
mà [tex]\Delta ABM=\Delta ACK(cmt)\Rightarrow AM=AK[/tex]
Do đó [tex]AH=AK[/tex]
Mặt khác [tex]\widehat{HAK}=180^o[/tex]
nên A là trung điểm của $HK$
c,
 
Top Bottom