Toán [lớp 7] t/c 3 đg p/g của tam giác

Snowball fan ken

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
434
1,267
224
Địล ηgục đẫм мáu

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cho tg ABC (AB<AC) ,đường phân giác BN
O là giao điểm của 3 đg p/g trong .Từ A kẻ 1 tia vuông góc với BN cắt BC ở H
Chứng minh góc AOC = góc AHC
Giải:
AH cắt BN tại M
Ta có:
Góc [tex]AOC=180-OAC-OCA=(B+A+C)-\dfrac{A}{2}-\dfrac{C}{2}=\dfrac{A+B+C}{2}+\dfrac{B}{2}=90+\dfrac{B}{2}[/tex]
và góc AHC=BMH+MBH=90+B/2
dpcm
 
Top Bottom