Toán [lớp 7] Ôn tập

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho đa thức [tex]x^{2014}+2013x+2012[/tex] có nghiệm dương ko? Vì sao?
@Nguyễn Triều Dương
-Giả sử đa thức có nghiệm dương =>x>0
-Ta có: $x^{2014}+2013x+2012=0$(nếu đa thức có nghiệm)
$=>x^{2014}+2013x=-2012$
$=>x(x^{2013}+2013)=-2012$
$=>x<0 và x^{2013}+2013>0$ hoặc $x>0 và x^{2013}+2013<0$
-Xét: $x<0(trái giả sử) và x^{2013}+2013>0$(loại)
-Xét: $x>0 và x^{2013}+2013<0$
$=>x>0 và: x^{2013}<-2013$
-Mà: x dương(giả sử)$=>x^{2013}>0 mà x^{2013}<-2013(ko t/m)$
$=>đpcm$
 
Top Bottom