Toán [lớp 7] Ôn tập

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A ( góc A < 90 độ ) vẽ đg cao AH.
a) C/M tam giác ABH=tam giác ACH
b) Trên tia đối của tia HA lấy điểm D sao cho HA=HD. C/M AC=DC
c) Gọi E là trung điểm của AB, AH cắt CE tại G. C/M đường thẳng BG đi qua trung điểm F của AC
d) Đg thẳng BF cắt đg thẳng DC tại K. C/m tam giác AKD vuông
@Nguyễn Triều Dương
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho tam giác ABC cân tại A ( góc A < 90 độ ) vẽ đg cao AH.
a) C/M tam giác ABH=tam giác ACH
b) Trên tia đối của tia HA lấy điểm D sao cho HA=HD. C/M AC=DC
c) Gọi E là trung điểm của AB, AH cắt CE tại G. C/M đường thẳng BG đi qua trung điểm F của AC
d) Đg thẳng BF cắt đg thẳng DC tại K. C/m tam giác AKD vuông
@Nguyễn Triều Dương
Cần câu nào nhỉ?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho tam giác ABC cân tại A ( góc A < 90 độ ) vẽ đg cao AH.
a) C/M tam giác ABH=tam giác ACH
b) Trên tia đối của tia HA lấy điểm D sao cho HA=HD. C/M AC=DC
c) Gọi E là trung điểm của AB, AH cắt CE tại G. C/M đường thẳng BG đi qua trung điểm F của AC
d) Đg thẳng BF cắt đg thẳng DC tại K. C/m tam giác AKD vuông
@Nguyễn Triều Dương
d/
$ \triangle ABH = \triangle DCH (c - g - c) \Rightarrow \widehat{ABC} = \widehat{DCH} $
2 góc này nằm ở vị trí so le trong
$ \Rightarrow AB // DK \\\Rightarrow \widehat{ABK} = \widehat{CKB};(1); \widehat{KBC} = \widehat{BKA}(2); \widehat{ACK} = \widehat{CAB} $
Từ $ (1); (2) \Rightarrow \widehat{AKC} = \widehat{ABC} $
Từ câu a/ $ \Rightarrow \widehat{ABH} = \widehat{ACH} $
$ \widehat{DCA} = \widehat{CAK} + \widehat{CKA} $ (góc ngoài)
$ \widehat{DCB} + \widehat{BCA} = \widehat{CAK} + \widehat{CKA} \\2\widehat{ABC} = \widehat{ABC} + \widehat{CAK} \\ \widehat{CAK} = \widehat{ABC} $
$ \widehat{ABC} + \widehat{BAH} = 90^o \\\widehat{CAK} + \widehat{CAH} = 90^o \\\widehat{DAK} = 90^o \\\Rightarrow \triangle ADK \ vuông \ tại \ A $
Sr h qua bận
 
Top Bottom