Toán [Lớp 7] Ôn tập

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
20
Thái Bình
Trường THCS An Khê

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC không có góc tù, có 2 đường cao AH,BK. Biết AH [tex]\geq[/tex] BC, BK [tex]\geq[/tex] AC. Hãy tính các góc của tam giác ABC
Giúp minh nha
=> ABC chỉ có thể là tam giác vuông hoặc nhọn.
giả sử ABC nhọn => AH < BC ; BK < AC ( trái giả thiết )
=> ABC vuông AH= BC ; BK= Ac => C=90 độ.
khi đo AC và AB là đường cao và bằng nhau => vuông cân => B=C=45 độ.
p/s: mình làm hơi tắt bạn cứ hỏi.
 
  • Like
Reactions: thanhhaiak

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
22
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Ta có BC≤AH≤AC (1)
và AC≤BK≤BC (2)
từ (1, 2)=>AC =BC =AH =AK
<=>△ABC vuông cân tại C
2)
ta có △BKH∼△AHC (g, g)
=>KBKA=KHKC
=>KH .KA =KB .KC
mà √KB.KC≤KB+KC2=52, dấu =khi KB =KC
=>KH .KA lớn nhất =254 khi tam giác ABC cân tại A
3)
Ta có DB =DE, DF =DC, ˆBDF=ˆEDC=120∘
=>△BDF=△EDC (c, g, c)
=>ˆDBF=ˆDEC (1) và BF =EC (2)
(2)<=>2 .BP =2 .EQ <=>BP =EQ (3)
từ (1, 3) và BD =ED =>△DBP=△DEQ (c, g, c)
=>DP =DQ (4) và ˆBDP=ˆEDQ (5)
(5) <=>ˆBDE=ˆPDQ=60∘ (6)
từ (4, 6) =>tam giác PDQ đều (đpcm)
 

Attachments

  • post-126768-0-15026500-1448292746.png
    post-126768-0-15026500-1448292746.png
    12.4 KB · Đọc: 48
Top Bottom