Toán [Lớp 7] Ôn tập

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AB < AC.Kẻ Ah vuông góc với BC tại H.Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E.
CM:
a) AB = AE
b) Lấy M là trung điểm của BE.Tính số đo góc AHM
c) 1/AB^2 + 1/AC^2 = 1/AH^2
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB < AC.Kẻ Ah vuông góc với BC tại H.Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E.
CM:
a) AB = AE
b) Lấy M là trung điểm của BE.Tính số đo góc AHM
c) 1/AB^2 + 1/AC^2 = 1/AH^2
Tam giác đồng dạng?
Nhưng lớp 7 chưa học....
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB < AC.Kẻ Ah vuông góc với BC tại H.Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại E.
CM:
a) AB = AE
b) Lấy M là trung điểm của BE.Tính số đo góc AHM
c) 1/AB^2 + 1/AC^2 = 1/AH^2
a. chắc là góc và cạnh đối diện
 
  • Like
Reactions: thanhhaiak
Top Bottom