- 9 Tháng sáu 2017
- 1,687
- 1,785
- 284
- Điện Biên
- ♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
HMF ơi! Hôm nay mình cần nhờ các bạn giúp mình xíu.
a) Cho A=(5/4^1)+(5/4^2)+..............+(5/4^99) Chứng minh rằng A< 5/3
b) Cho 3x-2y/4=2z-4x/3=4y-3z/2 . CMR: x/2=y/3=z/4.
Câu 2:
- Tìm x: (x+2014)/11+(x+2014)/12+(x+2014)/13=(x+2014)/14+(x+2014)/15
- Cho a,b,c là ba cạnh của một tam giác. CMR:
2(ab+bc+ca) > a^2 +b^2+c^2.
Câu 3:
- Tính giá trị đa thức sau:
A= x^2+x^4+......+x^100 tại x=-1
Câu 4:
Cho a-1/2 = b+3/4 = c-5/6 và 5a- 3b- 4c=46 . tính a,b,c.
Đề bài
Câu 1: a) Cho A=(5/4^1)+(5/4^2)+..............+(5/4^99) Chứng minh rằng A< 5/3
b) Cho 3x-2y/4=2z-4x/3=4y-3z/2 . CMR: x/2=y/3=z/4.
Câu 2:
- Tìm x: (x+2014)/11+(x+2014)/12+(x+2014)/13=(x+2014)/14+(x+2014)/15
- Cho a,b,c là ba cạnh của một tam giác. CMR:
2(ab+bc+ca) > a^2 +b^2+c^2.
Câu 3:
- Tính giá trị đa thức sau:
A= x^2+x^4+......+x^100 tại x=-1
Câu 4:
Cho a-1/2 = b+3/4 = c-5/6 và 5a- 3b- 4c=46 . tính a,b,c.