Toán [Lớp 7] Những bài toán hay......

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:r10Tôi là chủ trong topic này . Hôm nay mình lập ra topic này với ước mong các bạn sẽ đưa ra 1 số bài toán thi năm trước và cùng thảo luận với nhau để mình có thể vừa ôn luyện, vừa trau dồi thêm để chuản bị cho kì thi sắp tới nữa...:p:p:p
- Mình cần những bài toán nào chỉ nâng cao 1 chút thôi nha! Trong phạm vi từ bài 1->Phần biểu thức đại số.
- Mình cần những bài giải đầy đủ,chi tiết.
BT1:
Số M được chia thành 3 số tỉ lệ với 1/2;1+2/3;2+3/4. Tìm số M, Tổng bình phương của BA số đó là 4660.
2: Cho a/5=b/6 CM : a+5/a-5=b+6/b-6.
3: Một trường có 3 lớp 8. Biết rằng 2/3 số học sinh lớp 8A = số học sinh lớp 8B và 4/5 lớp 8C. Lớp 8A có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của 2 lớp kia là 57.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
:r10Tôi là chủ trong topic này . Hôm nay mình lập ra topic này với ước mong các bạn sẽ đưa ra 1 số bài toán thi năm trước và cùng thảo luận với nhau để mình có thể vừa ôn luyện, vừa trau dồi thêm để chuản bị cho kì thi sắp tới nữa...:p:p:p
- Mình cần những bài toán nào chỉ nâng cao 1 chút thôi nha! Trong phạm vi từ bài 1->Phần biểu thức đại số.
- Mình cần những bài giải đầy đủ,chi tiết.
BT1:
Số M được chia thành 3 số tỉ lệ với 1/2;1+2/3;2+3/4. Tìm số M, Tổng bình phương của BA số đó là 4660.
2: Cho a/5=b/6 CM : a+5/a-5=b+6/b-6.
3: Một trường có 3 lớp 8. Biết rằng 2/3 số học sinh lớp 8A = số học sinh lớp 8B và 4/5 lớp 8C. Lớp 8A có số học sinh ít hơn tổng số học sinh của 2 lớp kia là 57.
1,Áp dụng TCDTSBN ->M
2, $\frac{a}{5}=\frac{b}{6}\Leftrightarrow \frac{a}{b}=\frac{5}{6}=\frac{a+5}{b+6}=\frac{a-5}{b-6}=\frac{a+5}{a-5}=\frac{b+6}{b-6}$
3, -Gọi: số hs lớp 8A;8B;8C lần lượt là: $a,b,ca,b,c\in \mathbb{N^{*}}$
-Ta có: $(b+c)-57=a\Leftrightarrow (b+c)-a=57$
-Lại có: $\frac{2a}{3}=b=\frac{4c}{5}\Rightarrow \frac{a}{6}=b=\frac{c}{5}$
=>Áp dụng TCDTSBN->Số hs/ lớp
 
Last edited:
Top Bottom