Toán [ lớp 7 ] Nâng cao

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
19
Thanh Hóa
YMC Entertainment

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
upload_2018-3-28_23-14-23.png
Lấy I trên tia đối của tia AB sao cho AB = AI
Bạn chứng minh tg BHI = tg NBA để suy góc HBI = góc BNA
Chứng minh tg BIH = tg HOC để suy ragocs CHO = góc HBI
Mà góc CHO = góc HCM
Tóm lại: góc ANB + góc C = góc HCA + góc C
Chứng minh tam giác BHC vuông cân nữa là OK
(Bạn chú ý đến giả thiết ba đoạn bằng nhau)
 
Top Bottom