Toán [lớp 7] Hình

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy nhọn. Lấy điểm H thuộc tia phân giác Ot của góc xOy. Từ H kẻ HA vuông góc Ox ( A thuộc Ox ), qua H kẻ HB vuông góc Oy ( B thuộc Oy )
a) C/M OA=OB
B) Kéo dài AH cắt Oy tại M, kéo dài BH cắt Ox tại K. C/M HM=HK
c) C/M AB//MK
p/s: mik chỉ chưa bik làm câu c thui :D
@Nguyễn Triều Dương
 
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Cho góc xOy nhọn. Lấy điểm H thuộc tia phân giác Ot của góc xOy. Từ H kẻ HA vuông góc Ox ( A thuộc Ox ), qua H kẻ HB vuông góc Oy ( B thuộc Oy )
a) C/M OA=OB
B) Kéo dài AH cắt Oy tại M, kéo dài BH cắt Ox tại K. C/M HM=HK
c) C/M AB//MK
p/s: mik chỉ chưa bik làm câu c thui :D
@Nguyễn Triều Dương
C)
H nằm trên tia Ot là tia phân giác.
có: AHB là tam giác cân ( HA=HB)
AB cắt OH tại Q
=> Q nằm trên tia Ot
=> HQ là tia phân giác của góc H trong tam giác AHB.
=> HQ vuông với AB Tại Q(1)
tương tự với tam giác KHM với OH cắt KM tại P
=> HP vuông MK tại P (2)
=> (1,2)=> AB//KM (cùng vuông góc với Ot).
 
Top Bottom