Toán [Lớp 7] Hình học

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.Cho tam giac CHQ biết gócC >gócH
a. so sánh HQ và CQ
b.kẻ QI vuông góc CH, vuông tại I. so sánh IC và IH

2.Cho tam giác CHA, kẻ CE và HF là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại G. Biết CE=20cm, HG=6cm
a, tính CG
b, tính HF
1. Trong một tam giác, cạnh đối diện với góc lớn hơn là cạnh lớn hơn;
Trong hai đường xiên kẻ từ một điểm đến một đường thẳng, đường xiên nào lớn hơn thì có hình chiếu lớn hơn.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.Cho tam giac CHQ biết gócC >gócH
a. so sánh HQ và CQ
b.kẻ QI vuông góc CH, vuông tại I. so sánh IC và IH

2.Cho tam giác CHA, kẻ CE và HF là 2 đường trung tuyến cắt nhau tại G. Biết CE=20cm, HG=6cm
a, tính CG
b, tính HF
1.
$ \hat{C} > \hat{H} \Rightarrow HQ > CQ $ (quan hệ giữa góc và cạnh đối diện) $ \Rightarrow IH > IC $ (quan hệ giữa đường xiên và hình chiếu)
2.
$ G $ là giao điểm 2 đường trung tuyến $ CE, HF \Rightarrow G $ là trọng tâm của $ \triangle CHA $
$ \Rightarrow CG = \dfrac{2}{3} CE, HG = \dfrac{2}{3} HF $
Thay số vào tính
 
Top Bottom