Toán ( Lớp 7 ) Hình học

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,852
719
20
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Hai nhà máy được xây dựng bên bờ một con sông tại hai địa điểm A và B (h.44). Hãy tìm trên bờ sông một địa điểm C để xây dựng một trạm bơm đưa nước về cho hai nhà máy sao cho độ dài đường ống dẫn nước là ngắn nhất?

HELP ME!!!! Mình đang cần gấp
@Nguyễn Triều Dương
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đề bài: Hai nhà máy được xây dựng bên bờ một con sông tại hai địa điểm A và B (h.44). Hãy tìm trên bờ sông một địa điểm C để xây dựng một trạm bơm đưa nước về cho hai nhà máy sao cho độ dài đường ống dẫn nước là ngắn nhất?

HELP ME!!!! Mình đang cần gấp
@Nguyễn Triều Dương
Bạn học đối xứng chưa nhỉ?
Lấy điểm A’ đối xứng với A qua bờ sông, nối A’ với B cắt bờ sông tại M thì M là điểm đặt máy
Bạn dùng kiến thức bđt tam giác chứng minh ACB là ngắn nhất
A’ là điểm sao cho bờ sông là trung trực đoạn AA’
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bạn học đối xứng chưa nhỉ?
Lấy điểm A’ đối xứng với A qua bờ sông, nối A’ với B cắt bờ sông tại M thì M là điểm đặt máy
Bạn dùng kiến thức bđt tam giác chứng minh ACB là ngắn nhất
A’ là điểm sao cho bờ sông là trung trực đoạn AA’
upload_2018-4-12_12-40-38.png
Vì a là trung trực của AA' nên AC = A'C, suy ra: AC + CB = A'C + CB = A'B
Xét điểm E bất kỳ trên bờ sông a, ta chứng minh AE + EB < AC + CB
Thật vậy AE + EB = A'E + EB. Xét trong tam giác A'EB thì A'E + EB > A'B. Hay AE + EB > AC + CB
 
Top Bottom