Toán [Lớp 7] Hình học

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A và có AB < AC , Đg phân giác BE ( E thuộc AC ) . Kẻ AH vuông góc vs BC ( H thuộc BC ) . Gọi K là giao điểm của AB và HE . Chứng minh a, tam giác ABE = tam giác HBE
b, BE vuông góc AH
c, EK = EC
d, AE < EC
e, Qua C kẻ tia Cz cắt BE tại M . Chứng minh tam CBM cân . Từ đó suy ra CB > CA .
 

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
22
Nam Định
bạn xem lại đầu bài đi, có gì hơi bất ổn: tam giác ABE = tam giác HBE, sao bằng được?
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Cho tam giác ABC vuông tại A và có AB < AC , Đg phân giác BE ( E thuộc AC ) . Kẻ AH vuông góc vs BC ( H thuộc BC ) . Gọi K là giao điểm của AB và HE . Chứng minh a, tam giác ABE = tam giác HBE
b, BE vuông góc AH
c, EK = EC
d, AE < EC
e, Qua C kẻ tia Cz cắt BE tại M . Chứng minh tam CBM cân . Từ đó suy ra CB > CA .
Sai đề! Kiểm tra lại đi! Tia Cz ? Điều kiện?
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Top Bottom