Toán [Lớp 7] Hình học

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
21
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tam giác ABC cân tại A. Trên AB lấy điểm D, AC lấy điểm E sao cho AD=AE. Gọi M là giao điểm của BE và CD
a) CM BE=CD
b) CM tam giác BMD= tam giác CME
c) AM là tia phân giác của góc BAC(vẽ hình nhé)
a, $\Delta BDC=\Delta CEB(c.g.c)\Rightarrow đpcm$
b,$\left\{\begin{matrix} \widehat{BDM}+\widehat{DMB}+\widehat{DBM}=180^{\circ} & \\ \widehat{CEB}+\widehat{EMC}+\widehat{MCE}=180^{\circ} & \end{matrix}\right.\Rightarrow \widehat{DBM}=\widehat{ECM}$
$\Delta DMB=\Delta EMC(g.c.g)$
c,$\Delta ABM=\Delta ACM(c.c.c)=>đpcm$
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom