Toán [Lớp 7] Hình học

MIMOLANA

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2018
22
11
21
35
Nghệ An
ADEMAN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ các đường phân giác AM và CD của tam giác ABC. Qua D kẻ đường vuông góc với BC và cắt BC tại E. Trên tia đối của tia AC lấy F sao cho AF = BE
a)Chứng minh ba điểm E,D,F thẳng hàng
b)Từ M kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại N. Chứng minh MN = MB
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ các đường phân giác AM và CD của tam giác ABC. Qua D kẻ đường vuông góc với BC và cắt BC tại E. Trên tia đối của tia AC lấy F sao cho AF = BE
a)Chứng minh ba điểm E,D,F thẳng hàng
b)Từ M kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại N. Chứng minh MN = MB
a.
$\triangle ACD=\triangle ECD \Rightarrow AD=ED$
$\triangle ADF=\triangle EDB \Rightarrow \widehat{BDE}=\widehat{ADF}\\\Rightarrow \widehat{BDE}+\widehat{EDA}=\widehat{EDA}+\widehat{ADF}\\\Rightarrow \widehat{BDA}=\widehat{EDF}\\\Rightarrow \widehat{EDF}=180^o\\\Rightarrow D,E,F \text{thẳng hàng}$
b.
Bạn tham khảo tại đây
 
Top Bottom