Toán [Lớp 7] Hình học

chinhpham1505

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
224
236
86
20
Hà Nội
THCS Lê Ngọc Hân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ΔMNQ vuông tại M(MN>MQ). Trên cạnh MN lấy điểm B sao cho MB=MQ. Trên tia đối của tia MQ lấy điểm A sao cho MA=MN
a:CM:ΔMNQ=ΔMAB
b:CM: $AN^2=2MN^2$
c:Gọi H là giao điểm của BQ và AN. CM: ΔHAQ vuông cân
d:CM:AB⊥NQ

lưu ý là các bạn nhớ trả lời cả 4 câu nhé
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: abc123450

chinhpham1505

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
224
236
86
20
Hà Nội
THCS Lê Ngọc Hân
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: realme427

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
cho ΔMNQ vuông tại M(MN>MQ). Trên cạnh MN lấy điểm B sao cho MB=MQ. Trên tia đối của tia MQ lấy điểm A sao cho MA=MN
a:CM:ΔMNQ=ΔMAB
b:CM: AN2=2MN2AN2=2MN2AN^2=2MN^2
c:Gọi H là giao điểm của BQ và AN. CM: ΔHAQ vuông cân
d:CM:AB⊥NQ

lưu ý là các bạn nhớ trả lời cả 4 câu nhé
Bạn tự vẽ hình nha!
a, -Xét tam giác MNQ và tam giác MAB
=> tam giác MNQ = tam giác MAB (c.g.c)
b, Như trên !:p
c, Vì tam giác MAN vuông cân (gt)
=> góc MNA = 45 hay góc BNH = 45
Lại có: tam giác MBQ vuông cân (gt)
=> góc MBQ=45
Mà góc MBQ = góc HBN = 45
=> góc HBN = góc BNH = 45
=> tam giác HBN vuông cân
Vì tam giác MNQ = tam giác MAB (câu a)
=> NQ = AB (2 cạnh t.ứ)
=> tam giác AHB=tam giác QHN (ch-cgv)
=> AH=HQ (2 cạnh t,ứ) => tam giác AHQ vuông cân
d, Vì tam giác AHB=tam giác QHN (câu c)
=> góc HAB = góc HQN (2 góc t.ứ)
Lại có: góc AHQ + góc AQH = 90
=> góc HAB+ góc BAQ + góc AQH=90
=> góc BAQ+ góc HQN + góc AQH=90
=> góc BAQ+góc AQN=90
Hay góc IAQ+ góc AQI=90
=> góc AIQ=90 => AI vuông góc với QN
=> AB vuông góc với QN.
--------------------------HẾT-------------------------------------
LIKE NHA!:D
 
Top Bottom