Toán [Lớp 7] Hình học

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, góc B=60* Trên BC lấy điểm E sao cho BE= AB. Vẽ Ax vuông góc BC tại H. Đường thẳng qua E vuông góc với AC tại I. Cắt Ax tại F. Chứng minh:
a) Tam giác ABE đều
b) AE = AC
c) Tam giác AIF = tam giác AHC
d) AE vuông góc CF
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
AE sao bằng AC được nhỉ?
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE.Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt các đường thẳng AB,AC lần lượt tại M,N.Đường thẳng vuông góc với MN tại I cắt đường cao AH kéo dài tại O.Tính góc OBA.
Giải giúp mình với!​
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Cho tam giác ABC vuông tại A, góc B=60* Trên BC lấy điểm E sao cho BE= AB. Vẽ Ax vuông góc BC tại H. Đường thẳng qua E vuông góc với AC tại I. Cắt Ax tại F. Chứng minh:
a) Tam giác ABE đều
b) AE = AC
c) Tam giác AIF = tam giác AHC
d) AE vuông góc CF
Câu b sai rồi bạn kiểm tra lại đi.
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE.Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt các đường thẳng AB,AC lần lượt tại M,N.Đường thẳng vuông góc với MN tại I cắt đường cao AH kéo dài tại O.Tính góc OBA.
Giải giúp mình với!​
bạn học hết SGk tập 2 lớp 7 chưa
 

Cuồng Wanna One

Banned
Banned
9 Tháng một 2018
146
117
54
19
Du học sinh
Big Hit Entertainment; YMC Entertainment
AE sao bằng AC được nhỉ?
bạn học hết SGk tập 2 lớp 7 chưa
cho tam giác cân ABC có góc BAC = 120 độ. Vẽ đường cao AM ( M thuộc BC)
a. C/m AM là tia pg của góc BAC
b. kẻ MD vuông góc với AB ( D thuộc AB), kẻ ME vuông góc với AC ( E thuộc AC). C/m tg ADE cân và DE//BC
c. c/m MDE đều
d. Đường vuông góc với BC kẻ từ C cắt tia BA tại F. Tính độ dài cạnh À biết CF =6cm
2 NGƯỜI GIẢI GIÚP EM VỚII
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho tam giác cân ABC có góc BAC = 120 độ. Vẽ đường cao AM ( M thuộc BC)
a. C/m AM là tia pg của góc BAC
b. kẻ MD vuông góc với AB ( D thuộc AB), kẻ ME vuông góc với AC ( E thuộc AC). C/m tg ADE cân và DE//BC
c. c/m MDE đều
d. Đường vuông góc với BC kẻ từ C cắt tia BA tại F. Tính độ dài cạnh À biết CF =6cm
2 NGƯỜI GIẢI GIÚP EM VỚII
a, c/m 2 tam giác vuông ABM=ACM
b,
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
cho tam giác cân ABC có góc BAC = 120 độ. Vẽ đường cao AM ( M thuộc BC)
a. C/m AM là tia pg của góc BAC
b. kẻ MD vuông góc với AB ( D thuộc AB), kẻ ME vuông góc với AC ( E thuộc AC). C/m tg ADE cân và DE//BC
c. c/m MDE đều
d. Đường vuông góc với BC kẻ từ C cắt tia BA tại F. Tính độ dài cạnh À biết CF =6cm
2 NGƯỜI GIẢI GIÚP EM VỚII
Bạn tự vẽ hình nha!
a,CM: tam giác AMB= tam giác AMC (ch-gn)
=> góc BAM = góc CAM => AM là phân giác góc BAC
b, CM tam giác AMD = tam giác AME (ch-gn)
=> AD=AE => tam giác ADE cân
=> góc ADE= [tex]\frac{180- góc DAC}{2} hay góc ADE =\frac{180- góc BAC}{2} Lại có: góc ABC=\frac{180- góc BAC}{2} => góc ADE= góc ABC => DE// BC (dấu hiệu)[/tex]
c, Vì tam giác AMD = tam giác AME (câu b) => DM=EM => tam giác DEM cân tại M
Vì AM là phân giác góc BAC (câu a) => góc BAM= góc CAM = 60 hay góc DAM= góc EAM= 60
Áp dụng định lý 3 góc trong cùng 1 tam giác, bạn CM góc AMD= góc AME= 30 => góc DME=60
=> tam giác DME đều
d, Ta có: góc CAB+ góc CAF = 180 (kề bù)
=> góc CAF = 60 (1)
Lại có : góc FCB + góc CBF + góc BFC = 180 (định lý)
Bạn tính góc ABC =30 => góc BFC = 60 hay góc AFC = 60 (2)
Từ (1) và (2) => tam giác ACF đều => AC = AF = FC = 6cm.
-----------------------------------------Hết-------------------------------
LIKE đi! Hihi! :)
 
Top Bottom