Toán Lớp 7 Hình học

duyhong0210

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2015
16
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC( AB<AC). có M là trung điểm của BC . tren tia AM laays điểm N sao cho AM=NM
a, cm . CN//AB
b,dưựng ra phía ngoài của tam giác ABC các tam giác ADB và ACE cùng vuông cân tại A. chứng minh tam ADE=CAN
c,cmr: AM vuông góc vs DE
d, kẻ AHvuoong góc vs BC. chứng minh AH đi qua trung điểm của DC
e, CMR: BE vuông góc và bằng CD
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
-Xét: [tex]\Delta AMB và \Delta NBC có:[/tex]
+AM=MN(gt)
+BM=CM(M là trung điểm cuarBC)
+[tex]\widehat{AMB}=\widehat{CMN}(đđ)[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta AMB = \Delta NBC(c.g.c)[/tex]
_suy ra: [tex]\widehat{BAM}=\widehat{MNC}[/tex](góc tương ứng)
-Mà: [tex]\widehat{BAM} và \widehat{MNC}[/tex] slt
-Vậy: CN//AB
 
Top Bottom