Toán [Lớp 7] Hình học

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền

Attachments

  • IMG_20170928_222243.jpg
    IMG_20170928_222243.jpg
    639.4 KB · Đọc: 75
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Làm giúp em bài này với ạ
Vẽ Bn // AC
Vẽ tia Bm là tia đối của BA
Vì Ax // By vs góc xAB và góc yBm nằm ở vj trí đồng vị nên góc yBm = góc xAB
Vì Bn // AC vs góc mBn và góc BAC nằm ở vj trí đồng vị nên góc mBn = góc BAC
Vì Bn // AC vs góc nBC và góc ACB nằm ở vj trí so le trong nên góc nBC = góc ACB
Ta có:
góc yBm + góc mBn + góc nBC = góc xAB + góc BAC + góc ACB

góc yBm + góc mBC = góc xAC + góc ACB

góc yBC = góc xAC + góc ACB
 
  • Like
Reactions: Hinachigo

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
Vẽ Bn // AC
Vẽ tia Bm là tia đối của BA
Vì Ax // By vs góc xAB và góc yBm nằm ở vj trí đồng vị nên góc yBm = góc xAB
Vì Bn // AC vs góc mBn và góc BAC nằm ở vj trí đồng vị nên góc mBn = góc BAC
Vì Bn // AC vs góc nBC và góc ACB nằm ở vj trí so le trong nên góc nBC = góc ACB
Ta có:
góc yBm + góc mBn + góc nBC = góc xAB + góc BAC + góc ACB

góc yBm + góc mBC = góc xAC + góc ACB

góc yBC = góc xAC + góc ACB
Mà nè, vẽ n thẳng lên hay dọc xuống z
 
Last edited:
Top Bottom