Toán [Lớp 7] Hình học

Tố Như

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
10
10
21
20
Đà Nẵng
THCS Trần Quốc Tuấn

Toshiro Kiyoshi

Banned
Banned
18 Tháng chín 2017
64
125
31
19
Hưng Yên
Bài này nhìn cái hình tưởng cồng kềnh hoá ra dễ!Em xin được phép làm!
Untitled.png
(Hình vẽ chỉ mang tính chất minh hoạ)
Xét tam giác ACE vuông cân tại A và tam giác ABD vuông cân tại A ta có:

gif.latex
(theo tính chất của tam giác vuông cân)

Do đó tam giác AED cân tại A
gif.latex
(theo tính chất của tam giác cân)

Chứng minh được tam giác AEM= tam giác ADM(c.g.c)

gif.latex
(cặp góc tương ứng)

gif.latex


gif.latex


gif.latex
(đpcm)
 
  • Like
Reactions: Tố Như

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài này nhìn cái hình tưởng cồng kềnh hoá ra dễ!Em xin được phép làm!
View attachment 21988
(Hình vẽ chỉ mang tính chất minh hoạ)
Xét tam giác ACE vuông cân tại A và tam giác ABD vuông cân tại A ta có:

gif.latex
(theo tính chất của tam giác vuông cân)

Do đó tam giác AED cân tại A
gif.latex
(theo tính chất của tam giác cân)

Chứng minh được tam giác AEM= tam giác ADM(c.g.c)

gif.latex
(cặp góc tương ứng)

gif.latex


gif.latex


gif.latex
(đpcm)
Xét tam giác ACE vuông cân tại A và tam giác ABD vuông cân tại A ta có:

gif.latex
(theo tính chất của tam giác vuông cân)

Do đó tam giác AED cân tại A
gif.latex
(theo tính chất của tam giác cân)


Chứng minh được tam giác AEM= tam giác ADM(c.g.c)

gif.latex
(cặp góc tương ứng)

gif.latex


gif.latex


gif.latex
(đpcm)[/QUOTE]
Đến đoạn [tex]\Delta ADE[/tex] , Xét [tex]\Delta ADE[/tex] có AM là trung tuyến ...em nên suy ra đó là đường cao luôn cho gọn lẹ nhé em :D
 

Toshiro Kiyoshi

Banned
Banned
18 Tháng chín 2017
64
125
31
19
Hưng Yên
Xét tam giác ACE vuông cân tại A và tam giác ABD vuông cân tại A ta có:

gif.latex
(theo tính chất của tam giác vuông cân)

Do đó tam giác AED cân tại A
gif.latex
(theo tính chất của tam giác cân)


Chứng minh được tam giác AEM= tam giác ADM(c.g.c)

gif.latex
(cặp góc tương ứng)

gif.latex


gif.latex


gif.latex
(đpcm)
Đến đoạn [tex]\Delta ADE[/tex] , Xét [tex]\Delta ADE[/tex] có AM là trung tuyến ...em nên suy ra đó là đường cao luôn cho gọn lẹ nhé em :D[/QUOTE]
Em sợ dùng cách đó bạn đó chưa học còn chỗ kia là chắc em đánh lộn
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Đến đoạn [tex]\Delta ADE[/tex] , Xét [tex]\Delta ADE[/tex] có AM là trung tuyến ...em nên suy ra đó là đường cao luôn cho gọn lẹ nhé em :D
Em sợ dùng cách đó bạn đó chưa học còn chỗ kia là chắc em đánh lộn[/QUOTE]
Chỗ nào đánh lộn hả em?
 
  • Like
Reactions: Tố Như

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài này nhìn cái hình tưởng cồng kềnh hoá ra dễ!Em xin được phép làm!
View attachment 21988
(Hình vẽ chỉ mang tính chất minh hoạ)
Xét tam giác ACE vuông cân tại A và tam giác ABD vuông cân tại A ta có:

gif.latex
(theo tính chất của tam giác vuông cân)

Do đó tam giác AED cân tại A
gif.latex
(theo tính chất của tam giác cân)

Chứng minh được tam giác AEM= tam giác ADM(c.g.c)

gif.latex
(cặp góc tương ứng)

gif.latex


gif.latex


gif.latex
(đpcm)
C

Chỗ nào đánh lộn hả em?
Chỗ AE=AC ý ạ phải là AE=AD[/QUOTE]
Với lại cái hình mang tính chất minh họa em vẽ chưa chính xác lắm nhỉ :D như kiểu là ABC cân ấy :v Mà như vậy cũng ko ảnh hưởng gì nên ko sao :D
 
Top Bottom