S
stewardryanblack
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC có góc A= 30*, hai đường cao BH, CK (H thuộc AC; K thuộc AB). Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB và AC. CHứng minh:
a, Tam giác BEH và tam giác CKF là các tam giác đều
b, HE vuông góc với KF
( bài này các bn làm giùm mình phần b nha!!)
2. Cho tam giác đều AOB. Trên tia đối của các tia OA; OB lấy theo thứ tự hai điểm C và D sao cho OC=OD. Từ B và C kẻ BM vuông góc với AC; CN vuông góc với BD. Gọi P là trung điểm của BC. Chứng minh:
a, Tam giác COD là tam giác đều
b, AD=BC
c, Tam giác MNP là tam giác đều.
( Bài này các bn giúp mình phần c nhé!!!)
3.Cho tam giác cân ABC, AB=AC, đường cao AH. Kẻ HE vuông góc với AC. Gọi O là trung điểm của EC, I là trung điểm của EC. Chứng minh:
a, IO vuông góc với AH
b. AO vuông góc với BE
4. Cho tam giác ABC vuông ở A, có góc C=30*, đường cao AH. Trên đoạn HC lấy điểm D sao cho HD=HB. Từ C kẻ CE vuông góc với AD. Chứng minh:
a. Tam giác ABD là tam giác đều
b, AH=CE
c, EH song song với AC
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÁ!! CẢM ƠN NHIỀU!!!
a, Tam giác BEH và tam giác CKF là các tam giác đều
b, HE vuông góc với KF
( bài này các bn làm giùm mình phần b nha!!)
2. Cho tam giác đều AOB. Trên tia đối của các tia OA; OB lấy theo thứ tự hai điểm C và D sao cho OC=OD. Từ B và C kẻ BM vuông góc với AC; CN vuông góc với BD. Gọi P là trung điểm của BC. Chứng minh:
a, Tam giác COD là tam giác đều
b, AD=BC
c, Tam giác MNP là tam giác đều.
( Bài này các bn giúp mình phần c nhé!!!)
3.Cho tam giác cân ABC, AB=AC, đường cao AH. Kẻ HE vuông góc với AC. Gọi O là trung điểm của EC, I là trung điểm của EC. Chứng minh:
a, IO vuông góc với AH
b. AO vuông góc với BE
4. Cho tam giác ABC vuông ở A, có góc C=30*, đường cao AH. Trên đoạn HC lấy điểm D sao cho HD=HB. Từ C kẻ CE vuông góc với AD. Chứng minh:
a. Tam giác ABD là tam giác đều
b, AH=CE
c, EH song song với AC
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÁ!! CẢM ƠN NHIỀU!!!
Last edited by a moderator: