Toán [Lớp 7] hình học khó

Vày Thượng Gia Lạc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
16
12
21
19
Bình Dương
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB và BC. Trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho BD=BM. Trên tia BC lấy E sao cho CE=CN. ME cắt AC tại I. Chứng minh IM=IE
29665304_433033330468450_5273289314573805950_o.jpg
 
  • Like
Reactions: vbach430

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
xét tg DME có trung tuyến BE
mặt khác lại có EN=2/3 BE =) N là trọng tâm
=) DN là đường trung tuyến mà DN cắt ME tại I =) I là trung điểm của ME =) IM=IE(dpcm)
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom