Toán [Lớp 7] Hình học đề thi

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC( góc B <90 độ), đường cao AH. Gọi E, F lần lượt là điểm đối xứng của H qua AB,AC,đường thẳng EF cắt đường thẳng AB,AC lần lượt tại M,N.Chứng minh rằng:
a)AE=AF
b)HA là tia phân giác của góc MHN
c)đường thẳng CM//EH:BN//FH.
 

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
1491023831_5002.jpg
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC( góc B <90 độ), đường cao AH. Gọi E, F lần lượt là điểm đối xứng của H qua AB,AC,đường thẳng EF cắt đường thẳng AB,AC lần lượt tại M,N.Chứng minh rằng:
a)AE=AF
b)HA là tia phân giác của góc MHN
c)đường thẳng CM//EH:BN//FH.
Chị dùng hình của bạn Hạ Mộcc luôn nhé^^
c)Ta có : $\widehat{AHN}=\widehat{AHM}\\
\widehat{AHN}+\widehat{CHN} = 90^o\\
\widehat{AHM}+\widehat{MHB} = 90^o$
Nên $\widehat{CHN} = \widehat{MHB} $
Từ đó có : $HC$ là tia phân giác góc ngoài của $\Delta MHN$
Tương tự : $NC$ là tia phân giác góc ngoài của $\Delta MHN$
Suy ra : CM là tia phân giác $\widehat{NMH}$
Suy ra : CM vuông góc với AB hay $CM//EH$
Tương tự : c/m được :$BN//FH$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: realme427

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Chị dùng hình của bạn Hạ Mộcc luôn nhé^^
Ta có : $\widehat{AHN}=\widehat{AHM}\\
\widehat{AHN}+\widehat{CHN} = 90^o\\
\widehat{AHM}+\widehat{MHB} = 90^o$
Nên $\widehat{CHN} = \widehat{MHB} $
Từ đó có : $HC$ là tia phân giác góc ngoài của $\Delta MHN$
Tương tự : $NC$ là tia phân giác góc ngoài của $\Delta MHN$
Suy ra : CM là tia phân giác $\widehat{MHN}$
Suy ra : CM vuông góc với AB hay $CM//EH$
Tương tự : c/m được :$BN//FH$
Câu nào vậy em?
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Chị dùng hình của bạn Hạ Mộcc luôn nhé^^
Ta có : $\widehat{AHN}=\widehat{AHM}\\
\widehat{AHN}+\widehat{CHN} = 90^o\\
\widehat{AHM}+\widehat{MHB} = 90^o$
Nên $\widehat{CHN} = \widehat{MHB} $
Từ đó có : $HC$ là tia phân giác góc ngoài của $\Delta MHN$
Tương tự : $NC$ là tia phân giác góc ngoài của $\Delta MHN$
Suy ra : CM là tia phân giác $\widehat{MHN}$
Suy ra : CM vuông góc với AB hay $CM//EH$
Tương tự : c/m được :$BN//FH$
Sai: CM là tia phân giác $\widehat{MHN}$.
 
Top Bottom