Toán [Lớp 7] Hình học: Bài tập ôn tập chương I

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, *, Chứng minh An//Cp
Qua B kẻ đường thẳng m // với Cp
Chứng minh được An//m(do có cặp góc đồng vị bằng nhau do cùng bằng 1 nửa hai góc bằng nhau)
Tương tự với Dm//Bq
b, Kéo dài chúng cắt nhau tại E
có góc A + góc B=180độ
mà An';Bq'(tia đối của An;Bq) là tia phân giác của góc A và B nên góc a'AB+góc q'BA=90độ
=> góc AKB=90độ => chúng vuông góc với nhau
 
Top Bottom