Toán [lớp 7] Hình học 7

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
a ) [tex]BH^2=10^2-8^2=36 \Rightarrow BH=6[/tex]
b ) Xét tam giác HAB và tam giác HAC
BH=HC (=6)
AH chung
[tex]\angle BHA = \angle CHA[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta HAB=\Delta HAC (c-g-c)[/tex]
Câu C vs Câu D hk hiểu đề lắm
Mình nghĩ đề câu c là
Gọi D là điểm nằm trên đoạn thẳng AH . Trên tia đối của BD lấy điểm E sao cho DE=DB . Chứng minh rằng [tex]AD+DE> AC[/tex]
 
Top Bottom