Toán [Lớp 7] Hai tam giác bằng nhau

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
Nếu 3 cạnh của 2 tam giác bằng nhau thì 2 tam giác đó mới bằng nhau bạn nhé
 

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
Đề kiểu thế này nè!
upload_2017-11-24_21-52-1.png
2 đoạn thẳng song song là AB và CD
Xét [tex]\bigtriangleup ABC[/tex] và [tex]\bigtriangleup DCB[/tex] có:
[tex]\widehat{ABC}=\widehat{BCD}[/tex] (so le trong, AB//CD)
BC cạnh chung
[tex]\widehat{ACB}=\widehat{CBD}[/tex] (so le trong, AC//BD)
[tex]\Rightarrow \bigtriangleup ABC=\bigtriangleup DCB[/tex] (g-c-g)
[tex]\Rightarrow AB=CD[/tex] (2 cạnh tương ứng)
 
Top Bottom