Toán [Lớp 7] Hai đường thẳng vuông góc

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Ở miền trong góc tù xOy, vẽ các tia Oz, Ot sao cho Oz vuông góc với Ox, Ot vuông góc với Oy.Chứng tỏ rằng:
a) [tex]\widehat{xOt} = \widehat{yOz}[/tex]
b) [tex]\widehat{xOy} + \widehat{zOt} = 180^{\circ}[/tex]
a) Ta có :
$\widehat{xOt} + \widehat{tOz} = 90^o\\
\widehat{yOz} + \widehat{tOz} = 90^o$
Suy ra : $\widehat{xOt} = \widehat{yOz}$
b) $\widehat{xOy} + \widehat{zOt} = \widehat{xOz} + \widehat{zOy} + \widehat{zOt} = 90^o + 90^o = 180^o$
 
Top Bottom