Toán [Lớp 7] Hai đường thẳng vuông góc

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ON là tia phân giác của góc [tex]\widehat{COB}[/tex] vì 2 tia phân giác của 2 góc kề bù là góc vuông
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 2 góc kề bù AOC và COB. Gọi OM là tia phân giác của góc AOC. Kẻ tia ON vuông góc với OM ( tia ON nằm trong góc BOC ). Tia ON là tia phân giác của góc nào ? Vì sao ?
Vì OM là tia phân giác [tex]\widehat AOB[/tex]
→ [tex]\widehat AOB = \widehat MOB[/tex]
Có [tex]\widehat BOM + \widehat BON = \widehat MON[/tex]
[tex]\widehat AOC[/tex] là góc bẹt
→ [tex]\widehat AOC - \widehat MON = \widehat MOA + \widehat NOC[/tex]
Mà [tex]\widehat MOA = \widehat BOM[/tex]
→ON là phân giác [tex]\widehat BOC[/tex]
 
Top Bottom