Toán Lớp 7 Hai đường thẳng song song.

Lissell

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2017
135
74
59
Hà Nội
- Có : BC song song Ax => [tex]\widehat{ABC}[/tex] = [tex]\widehat{CAx}[/tex] (2 góc đồng vị) mà [tex]\widehat{ABC}[/tex] = 75 độ =>
[tex]\widehat{CAx}[/tex]
BC song song Ax => [tex]\widehat{CAx}[/tex] = [tex]\widehat{ACB}[/tex] = 75 độ => y = 75 độ
Có : [tex]\widehat{ABC}+\widehat{BAC}+\widehat{ACB}[/tex] = 180 độ
=> [tex]\widehat{BAC}=180-\widehat{ABC}-\widehat{BCA} = 180 - 75 - 75 = 30[tex] Vậy x = 30 độ y = 75 độ[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: Kagome811

Kagome811

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
670
1,763
271
22
Hải Dương
th
- Có : BC song song Ax => [tex]\widehat{ABC}[/tex] = [tex]\widehat{CAx}[/tex] (2 góc đồng vị) mà [tex]\widehat{ABC}[/tex] = 75 độ =>
[tex]\widehat{CAx}[/tex]
BC song song Ax => [tex]\widehat{CAx}[/tex] = [tex]\widehat{ACB}[/tex] = 75 độ => y = 75 độ
Có : [tex]\widehat{ABC}+\widehat{BAC}+\widehat{ACB}[/tex] = 180 độ
=> [tex]\widehat{BAC}=180-\widehat{ABC}-\widehat{BCA} = 180 - 75 - 75 = 30[tex] Vậy x = 30 độ y = 75 độ[/tex][/tex]
Đồng vị chỗ nào vậy???
 
  • Like
Reactions: Lissell
Top Bottom