Toán [Lớp 7] Hai đường thẳng song song

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC có tia phân giác của góc B cắt AC ở D. Qua A kẻ đường thẳng song song với BD, đường thẳng này cắt đường thẳng BC ở E. Hãy chứng tỏ rằng
png.latex
 

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
20
Hưng Yên
Có: AE // BD[tex]\rightarrow[/tex][tex]\widehat{BEA}=\widehat{ABD}[/tex](đồng vị) (1)
[tex]\widehat{BAE}=\widehat{ABD}[/tex](so le trong) (2)
Từ (1) và (2)[tex]\rightarrow \widehat{BEA}=\widehat{BAE}[/tex](=[tex]\widehat{ABD}[/tex])
 
Top Bottom