Toán [Lớp 7] Hai đường thẳng song song

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

Kiều Đặng Minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
23 Tháng năm 2017
230
67
36
22
Nhà !!
mail.google.com
Tam giác ABC có tia phân giác của góc B cắt AC ở D. Qua A kẻ đường thẳng song song với BD, đường thẳng này cắt đường thẳng BC ở E. Hãy chứng tỏ rằng [tex]\widehat{BAE}=\widehat{BEA}[/tex]
Vì AE // BD =>[tex]\widehat{DBC}=\widehat{AEC}[/tex] và [tex]\widehat{BAE}=\widehat{ABD}[/tex]
Mà BD là tia phân giác góc B => [tex]\widehat{ABD}=\widehat{DBC}[/tex]
=>[tex]\widehat{BAE}=\widehat{AEC}[/tex] hay đpcm
 
Top Bottom