Toán [Lớp 7] Giá trị tuyệt đối.

Trần Uyển Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng năm 2016
424
976
214
Hà Tĩnh
C
a ) Xét x ≥ - 5
=> |x + 5| = x + 5
A = x + 5 + 2 - x = 7
Xét x < -5
=> x + 5 = - x - 5
A = - x - 5 + 2 - x = - 2x - 3
b ) Vì |x + 5| ≥ 0
Để |x + 5| + 2 - x đạt gtnn <=> |x + 5| = 0 <=> x = - 5
=> gtnn của A là 0 + 2 - ( - 5 ) = 7
Vậy gtnn của A là 7 tại x = - 5
 
  • Like
Reactions: bonganh84@gmail.com

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Cho A = |x+5|+2-x
a) Viết biểu thức A dưới dạng không có dấu giá trị tuyệt đối.
b) Tìm MinA?
Câu b mình thường trình bày thế này
Ta có: $|x+5| \geq x+5\\
=> A= |x+5| +2-x \geq x+5+2-x\\
=> A \geq 7\\$
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:
$|x+5|=0\\
<=> x=-5\\$
Vậy $A_{min}=7<=>x=-5$
 
Top Bottom