Toán [Lớp 7] Giá trị tuyệt đối

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) [tex]\left | x+2 \right |+\left | x-1 \right |=3-\left ( y+2 \right )^{2}[/tex]
b) [tex]\left | x-5 \right |+\left | 1-x \right |=\frac{12}{\left | y+1 \right |+3}[/tex]
c) [tex]\left | y+3 \right |+5 = \frac{10}{\left ( 2x-6 \right )^{2}+2}[/tex]
d) [tex]\left | x-1 \right |+\left | 3-x \right |=\frac{6}{\left | y+3 \right |+3}[/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
a) [tex]\left | x+2 \right |+\left | x-1 \right |=3-\left ( y+2 \right )^{2}[/tex]
b) [tex]\left | x-5 \right |+\left | 1-x \right |=\frac{12}{\left | y+1 \right |+3}[/tex]
c) [tex]\left | y+3 \right |+5 = \frac{10}{\left ( 2x-6 \right )^{2}+2}[/tex]
d) [tex]\left | x-1 \right |+\left | 3-x \right |=\frac{6}{\left | y+3 \right |+3}[/tex]
Làm ví dụ câu a, tương tự các câu còn lại
a) /x+2/ + /x-1/ = /x+2/ + /1-x/ >= / x+2+1-x/ =3
Mặt khác 3- (y+2)^2 <= 3
Vậy VT >=3, VP <=3
Vậy dấu bằng phải xra <=> ....
 
Top Bottom