[Lớp 7] Giá trị của biểu thức đại số...

L

lanhloanloan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn gợi ý câu này hộ mình với. Không biết làm sao tự nhiên lại quên mất:D

Hãy tính các giá trị của biểu thức sau tại x=3 ; y=4; z=5.

Biểu thức biểu thị biểu thị cạnh huyền của tam giác vuông có hai cạnh góc vuông là x và y:|
 
H

huuthuyenrop2

Ta có:
cạnh huyền là z, 2 cạnh là x và y
$z^2 = x^2+y^2$
\Leftrightarrow $z= \sqrt{x^2+y^2}$
Ta có:
x=3; y=4
\Rightarrow$ z= \sqrt{3^2+4^2}= \sqrt{25} = 5$
đúng nhé
 
Top Bottom